Lý do nên sử dụng giải pháp phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Digiplus xin giới thiệu tới quý khách hàng và các nhà quản lý phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp, có thể dùng cho xí nghiệp, khu công nghiệp hoặc văn phòng nhiều người

       1. Tại sao nên dùng phần mềm quản lý suất ăn

Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp nhằm mục đích đếm, tính toán số lượng suất ăn thực tế của 1 công ty, xí nghiệp hay nhà máy, khu công nghiệp….

Với mỗi công ty số lượng nhân công lớn khoảng vài nghìn trở lên, thì việc quản lý suất ăn là hết sức quan trọng, tránh tình trạng gian lận nơi nhà bếp, lâu dài có thể dẫn đến thiệt hại kinh tế vô cùng lớn.

Chính vì vậy ,nếu không sử dụng phần mềm mà dùng cách thức thủ công như ghi sổ, đặt số lượng, đếm số công nhân ăn…sẽ rất mất thời gian và công sức, mà tính hiệu quả và chính xác lại không cao.

       2. Mô tả hoạt động phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

  • Mô hình 1 : Phần mềm suất ăn kết hợp máy chấm công và máy in hóa đơn(máy in bill)

Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

–  Với mô hình này, nhân công sẽ được đăng ký vân tay từ trước trên máy chấm công (có thể dùng vân tay hoặc thẻ), khi đến giờ ăn ca, nhân công sẽ đến chấm, hợp lệ máy chấm công sẽ báo xin cảm ơn. Sau đó máy in bill sẽ tự động in phiếu ăn theo mẫu của từng công ty. Nhân công sẽ lấy phiếu đó và mang đến nhà bếp để lấy suất ăn phù hợp.

–  Với mỗi lần chấm cơm thành công, phần mềm quản lý suất ăn sẽ tự động tải dữ liệu từ máy chấm công qua đường mạng và lưu lại trên phần mềm, lấy đó làm cơ sở để người quản lý biết được chính xác ai đã đi ăn ngày hôm đó, tổng hợp số lượng suất ăn chính xác đã được nhà bếp phát ra.

 

  • Mô hình 2 : Phần mềm suất ăn kết hợp máy chấm công

Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

–  Khác biệt lớn nhất của mô hình này với mô hình 1, đó là sẽ không có máy in. Với mô hình này, công nhân đã được đăng ký vân tay hoặc thẻ sẽ đến và chấm cơm. Máy báo thành công thì nhà bếp sẽ phát suất ăn cho công nhân đó. Ngoài ra, có thể kết hợp đèn báo hiệu khi chấm cơm thành công.

  • Với trường hợp có khách đến ăn mà không đi cùng với người quản lý thì sao:

+      Ở phòng bảo vệ đã được cấp phát 1 thẻ và thẻ đó đã được đăng ký sẵn ở máy chấm cơm đó là khách lẻ 1, khách lẻ 2… khách lẻ n và ở phần mềm đã được đăng ký thẻ đó là khách lẻ 1, khách lẻ 2,….. khách lẻ n ( thẻ số n là được tính toán ước tính bởi công ty. VD có thể đăng ký trước 100 thẻ). Muốn kiểm soát được khách lẻ thì có thể xem lại dữ liệu ở phòng bảo vệ.

+      Khi khách đến quẹt thẻ/vân tay dữ liệu sẽ được lưu lại và in ra 1 phiếu ăn. Dữ liệu đó sẽ được bộ phận quản lý tải về máy tính. Phần mềm sẽ tính toán dữ trên dữ liệu quẹt thẻ báo cáo tổng số suất ăn của khách lẻ.

+       Khi khách lẻ xuống ăn thì phải quẹt thẻ vào máy chấm cơm và thanh toán tiền cho bộ phận kiểm soát máy chấm cơm trong nhà bếp ( trên phiếu ăn sẽ ghi rõ ID và tên là khách lẻ1, khách lẻ 2,… khách lẻ n để thu tiền).

         3. Thiết bị đề xuất:

  • Máy chấm công: Dùng để đăng ký vân tay hoặc thẻ cho công nhân viên chấm cơm
  • Máy in bill(có thể có hoặc không):Dùng để in phiếu ăn
  • Đèn tín hiệu(có thể có hoặc không):Dùng để báo hiệu cho nhà bếp phát suất ăn
  • Phần mềm quản lý suất ăn: Đếm số lượng suất ăn đã phát, xuất các báo cáo tổng hợp

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm quản lý suất ăn, cách thức hoạt động cũng như các thiết bị cần thiết.Để được tư vấn rõ hơn, xin liên hệ: 0372 669 992 (Mr Tú), Email:tudigiplus.vn@gmail.com

Xem thêm bài viết:

Video Clip Demo phần mềm suất ăn công nghiệp – Digiplus.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *