Phần mềm chấm công điểm danh học sinh – giáo viên tại trường phổ thông Quốc Tế Kinh Bắc

1 Giới thiệu – lý do sử dụng phần mềm chấm công điểm danh học sinh – giáo viên

Từ lâu việc điểm danh học sinh đã trở thành thông lệ của nhà trường. Chắc hẳn không ai trong chúng ta là chưa “được” điểm danh.

Tuy nhiên, chắc hẳn nếu ai đã từng là sinh viên thì việc điểm danh hộ chắc không có gì là xa lạ cả. Chứng tỏ hệ thống điểm danh bằng hình thức người điểm danh gọi, người được gọi tên trả lời cũng rất dễ gian lận.

Đúng vậy, việc giảng viên, giáo viên nhớ được hết tên , mặt mũi học sinh đã là rất khó chứ đừng nói đến việc nhớ giọng nói. Ngoài ra việc mất 10 đến 15p đầu giờ học chỉ để điểm danh quả thực rất lãng phí thời gian, việc kiểm soát cũng rất thù công là tích đánh dấu trên giấy tờ, quá khó để làm báo cáo trên tờ giấy viết tay như vây.

Chính vì những bất cập trên, Digiplus đã cho ra đời hình thức điểm danh mới, đó chính là điểm danh bằng máy quẹt vân tay.

diem danh bang may cham cong

Ưu điểm của hình thức điểm danh bằng quẹt vân tay đó là :

 • Tính chính xác tuyệt đối, không thể gian lận: Đúng vậy, việc dùng vân tay hoặc khuôn mặt điểm danh thì không thể nào mà điểm danh hộ hay có thể gian lận được rồi.
 • Không mất thời gian để điểm danh : Việc quẹt vân tay để điểm danh vào máy quẹt vân tay ( hay còn gọi là máy điểm danh bằng vân tay ) thời gian trung bình chỉ ~1s xác nhận, nên vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, có thể điểm danh ngay lúc đến trường luôn, kết hợp cả kiểm soát vào ra.
 • hoc sinh hao hung voi quet the diem danh
 • Dễ dàng kiểm soát và đưa ra các báo cáo cần thiết : Phần mềm điểm danh học sinh đi kèm có tính năng Real Time : Tức thời gian thực, khi có học sinh hay giáo viên quẹt vân tay, phần mềm ngay lập tức xác nhận và đưa dữ liệu lên server. Từ đó, người quản lý có thể dễ dàng xuất các báo biểu cần thiết.

2 Quy trình hoạt động của phần mềm

 • Khách hàng đưa ra số lượng học sinh, giáo viên cần điểm danh cũng như các mẫu báo cáo, báo biểu cần thiết, thời gian chấm cụ thể, hoặc các yêu cầu khác như : hình ảnh khi chấm, hình ảnh khi đăng ký lên phần mềm…
 • Digiplus dựng phần mềm theo yêu cầu, tư vấn phần cứng phù hợp với khách hàng.
 • Tiến hành lắp đặt phần cứng, cài đặt phần mềm

giao dien phan mem quan ly diem danh hoc sinh

 • Cụ thể :

– Khi giáo viên, học sinh đến trường, sẽ quẹt vân tay hoặc thẻ vào máy quẹt vân tay được lắp ở cổng trường ( không giới hạn số lượng máy )

quet the hoc sinh

– Khi xác nhận thành công, phần mềm sẽ hiển thị ảnh người quẹt qua camera của máy quẹt vân tay và ảnh đăng ký lên phần mềm được nhập từ trước. Bảo vệ có thể xem qua hình ảnh và đối chiếu trên màn hình tivi được lắp ở phòng bảo vệ xem có chính xác không – Lưu ý việc này có thể bỏ qua nếu như không cần thiết, bởi việc đăng ký vân tay và thẻ là duy nhất nên nếu không có vân tay hoặc thẻ đã được đăng ký thì không thể chấm thành công.

– Sau khi xác nhận chấm thành công, dữ liệu quẹt được đưa ngay lập tức (real time) đến server máy chủ, các máy tính con có cài phần mềm (client) có thể xem ngay dữ liệu và thống kê quẹt vân tay của giáo viên , học sinh.

vaora vesom ditre

– Cuối ngày hoặc cuối tháng sẽ xuất được các báo cáo thống kê như : Đi muộn về sớm, Quẹt vân tay thiếu, Vắng mặt…

3 Nghiệm thu – đưa vào thực tế hoạt động

Khách hàng đã đưa vào thực tế hoạt động là trường phổ thông Quốc Tế Kinh Bắc

 • Mô Tả : Số lượng học sinh, giáo viên khoảng 700-800 người, các báo cáo nhà trường đưa ra là : Vắng mặt, đi muộn về sớm, báo cáo vào ra, báo cáo chi tiết vào ra theo ngày.
 • Dựa trên các yêu cầu ,Digiplus đã thiết kế phần mềm theo  yêu cầu và đưa ra modem máy là máy quẹt thẻ có wifi Pro9 cho xe bus và Iclock 860 có camera chụp hình lắp ở cổng trường.
 • Với xe bus:

– Học sinh, giáo viên quẹt thẻ hoặc vân tay ngay khi lên xe bus, dữ liệu thông qua wifi trên máy chấm công vân tay chuyển thằng về server ICloud, sẽ biết có ai lên xe, hoặc xuống xe có quên ai không.

lap may tren xe bus cho hoc sinh

 • Với học sinh quẹt tại cổng trường :

– Học sinh, giáo viên quẹt thẻ như bình thường, dữ liệu được đưa thẳng về server. Tại phòng bảo vệ có màn hình theo dõi ảnh chấm vân tay khi quẹt của giáo viên, học sinh.

man hinh bao ve

Sau khi triển khai được khoảng 2 tháng, anh Lê Hà ( Phó Giám Đốc trường phổ thông Quốc Tế Kinh Bắc ) đã cảm thấy rất hài lòng về mô hình mới mẻ này:”Sau khi áp dụng quản lý điểm danh học sinh, giáo viên bằng máy quẹt vân tay, mình cảm thấy rất nhẹ nhàng trong việc điểm danh, cũng như việc báo cáo lại các phụ huynh vô cùng dễ dàng, em nào nghỉ học, đi muộn, về sớm gần như được thông báo ngay lập tức. Chính vì vậy phụ huynh cũng yên tâm hơn rất nhiều khi cho con em mình theo học tại đây.”

Còn Bác Phúc – Bảo vệ tại trường trung học phổ thông Quốc Tế Kinh Bắc cho hay :”Sau khi lắp hệ thống này, tôi ngồi phòng bảo vệ và theo dõi các cháu quẹt qua màn hình tivi to, rất hiện đại và dễ nắm bắt được cháu nào lớp nào. Cũng như không có kẻ gian trà trộn được vào trường.”

Để được tư vấn, báo giá cụ thể, các bạn liên hệ Hotline : 0372 669 992 (Zalo)

Xem thêm:

Top phần mềm chấm công miễn phí được dùng nhiều nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *