Khóa cửa điện tử loại nào tốt?

Ngày đăng: 01-03-2022

Khóa cửa điện tử loại nào tốt? Chỉ cần bạn mua sản phẩm thương hiệu nổi tiếng tại cửa hàng uy tín thì khóa cửa sẽ đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao nhất. 

Khóa cửa điện tử là thiết bị phòng chống trộm hiện đại được sử dụng nhiều tại các văn phòng hay nhà ở. Nó còn có tên gọi khác là khóa cửa thông minh. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khóa điện tử nên khiến nhiều người đắn đo khi lựa chọn. Vậy khóa cửa điện tử loại nào tốt? Ưu và nhược điểm của các loại ấy như thế nào? DigiPlus sẽ phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại khóa cửa điện tử

D:\CTV\PHA LÊ\2022\CONTENT PHA LÊ T2.2022\7 - Khóa cửa điện tử loại nào tốt\khoa-cua-dien-tu-loai-nao-tot-1.jpg

Khóa cửa điện tử có tính an toàn cao và tiện lợi, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Thay vì dùng chìa khóa cửa thông thường, để an toàn và tiện lợi hơn khóa cửa điện tử ra đời. Đây một thiết bị dùng mật mã để mở khóa cửa được thiết lập dựa trên công nghệ thông minh. Nghĩa là ổ khóa cửa được thiết kế có mạch điện tử và kết nối với chốt tay khóa để cấp quyền mở cửa. Tùy vào các loại khóa cửa điện tử mà “mật mã” được cài đặt khác nhau

Trên thị trường hiện nay có các loại khóa cửa như: khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ tù,, khóa cửa mật mã, khóa cửa điện thoại. Mỗi loại có cơ chế hoạt động riêng biệt cùng với những ưu nhược điểm khác nhau. Vì thế, không thể kết luận khóa cửa điện tử loại nào tốt? 

Ưu nhược điểm từng loại khóa cửa điện tử

Khóa cửa bằng vân tay

D:\CTV\PHA LÊ\2022\CONTENT PHA LÊ T2.2022\7 - Khóa cửa điện tử loại nào tốt\khoa-cua-dien-tu-loai-nao-tot-2.jpg

Khóa cửa điện tử bằng vân tay có độ bảo mật và an toàn cao

Đặc điểm của loại khóa cửa này là bạn cần ấn vân tay vào khóa trong vòng 2 giây là cửa sẽ mở ra. Đây là loại dễ sử dụng nên được nhiều người lựa chọn. 

Trên thị trường hiện phân ra 4 loại khác nhau: Khóa cửa bằng vân tay gỗ, khóa cửa bằng vân tay sắt, khóa cửa bằng vân tay nhôm và khóa cửa bằng vân tay kính. Tuy nhiên, chúng vẫn hoạt động giống nhau dựa trên công nghệ sinh trắc học. Sau khi lắp khóa, bạn sẽ được cài đặt mẫu vân tay để mở cửa. Số lượng vân tay mà loại khóa này có thể nhận diện được là từ 100-300 dấu khác nhau. Vì thế, bạn dễ dàng thiết lập cho các thành viên trong gia đình. 

Dữ liệu mẫu vân tay sau khi lấy xong sẽ được lưu vào bộ nhớ và đánh dấu ID riêng biệt cho các thành viên. Lúc này, chỉ cần ấn dấu vân tay lên vùng cảm ứng nhận diện của khóa, hệ thống sẽ lập tức quét hình ảnh vân tay. Sau đó nó sẽ xác thực và nếu chính xác thì cửa sẽ mở lập tức. 

Ưu điểm

 • Độ bảo mật và an toàn cao bởi mỗi người có một mã vân tay khác nhau nên không thể bị đánh cắp.

 • Đơn giản, không lo bị quên chìa khóa mỗi khi ra ngoài. 

 • Việc thêm hoặc xóa dấu vân tay rất dễ dàng.

Nhược điểm

 • Hệ thống sẽ không nhận diện nếu vân tay bạn có sự khác biệt, nghĩa là bị thương hay ẩm ướt. Để tránh trường hợp này, bạn nên lau tay thật khô trước khi mở khóa. Đồng thời cũng nên cài đặt thêm 1-2 dấu vân tay khác để dự phòng. 

 • Mẫu mã đa dạng, dễ mua phải hàng nhái và kém chất lượng có mặt trên thị trường khá nhiều.

Khóa cửa bằng thẻ từ

D:\CTV\PHA LÊ\2022\CONTENT PHA LÊ T2.2022\7 - Khóa cửa điện tử loại nào tốt\khoa-cua-dien-tu-loai-nao-tot-3.jpg

Khóa cửa bằng thẻ từ đang được hầu hết các khách sạn, văn phòng, chung cư sử dụng

Khóa cửa bằng thẻ từ là dùng thẻ tích hợp đầu đọc hay một dải từ bên trong để ổ khóa  hiểu được và cấp quyền mở cửa. Thông thường, cửa luôn trong trạng thái đóng và nó chỉ mở được khi bạn cầm đúng thẻ khớp với ổ khóa từ và chạm vào nó. Loại này đang được hầu hết các khách sạn, văn phòng, chung cư sử dụng. 

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, hiện đại và dễ sử dụng.

 • Tiện lợi và mở cửa nhanh chóng

 • Có thể nhượng cho người khác sử dụng mà không yêu cầu mỗi người phải thực hiện cài đặt trước như loại khóa cửa bằng vân tay. 

Nhược điểm

 • Mỗi khi ra ngoài phải luôn đem thẻ theo

 • Có thể bị quên, mất hoặc thẻ bị gãy do tác động mạnh.

 • Cảm biến quẹt thẻ bị hỏng nên cần làm thêm một cái dự phòng.

Khóa cửa bằng mật mã (mã số)

D:\CTV\PHA LÊ\2022\CONTENT PHA LÊ T2.2022\7 - Khóa cửa điện tử loại nào tốt\khoa-cua-dien-tu-loai-nao-tot-4.jpg

Khóa cửa bằng mã số không giới hạn người dùng và dễ thay đổi mật khẩu

Khóa cửa này sẽ hiện một bảng số cảm ứng từ 1 đến 9 như bảng số điện thoại. Bạn chỉ việc nhập mã mật khẩu đã cài trước đó vào để mở cửa. Nếu đúng thì cửa sẽ tự động mở ra. Khóa cửa bằng mã số không giới hạn người dùng và được đánh giá là an toàn cao. 

Ưu điểm

 • Việc thay đổi mật khẩu dễ dàng để đảm bảo an toàn.

 • Không cần phải đem theo thiết bị mở khoá mỗi khi ra ngoài.

 • Chỉ cần chia sẻ mật mã cho người khác là họ có thể vào nhà.

Nhược điểm

 • Phải mất một chút thời gian để thực hiện nhập chính xác cả dãy mã số, nhất là những mã có ký tự đặc biệt (*;#;$...)

 • Có thể bị nhìn trộm và ăn cắp mật khẩu.

Khóa cửa bằng điện thoại

D:\CTV\PHA LÊ\2022\CONTENT PHA LÊ T2.2022\7 - Khóa cửa điện tử loại nào tốt\khoa-cua-dien-tu-loai-nao-tot-5.jpeg

Khóa cửa điện tử mở bằng điện thoại phù hợp với lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau

Chiếc smartphone giờ đây được tận dụng thành một chiếc khóa cửa hiện đại và tiện lợi. Loại khóa này sẽ được tích hợp ứng dụng quản lý thông minh trên điện thoại. Bạn có thể mở, đóng cửa hay chia sẻ mã số hoặc mở khóa từ xa cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng. Hơn nữa, khóa cửa điện tử mở bằng điện thoại phù hợp với lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau. Như thế, chiếc khóa cửa này sẽ biến ngôi nhà của bạn thành một SmartHome nhanh chóng.

Ưu điểm

 • Tiện lợi: Bạn không cần sử dụng chùm chìa khóa cơ lỉnh khỉnh. 

 • Độ bảo mật cao: Khoá cửa bằng điện thoại được tích hợp công nghệ bảo mật 24/7. Chủ nhà có thể chia sẻ mật khẩu ảo với những người khác, nghĩa là mật khẩu này sẽ có giới hạn về thời gian. 

 • Kiểm tra được lịch sử ra/vào trên khóa bất cứ lúc nào để phát hiện sự bất thường. Đặc biệt, khóa này còn báo đến điện thoại chủ nhà khi có hiện tượng khóa bị phá xảy ra.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn các loại khóa cửa điện tử khác

 • Thị trường có nhiều hàng nhái, kém chất lượng khó phân biệt

 • Gặp rủi ro khi khóa hết pin.

Loại khóa điện tử được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất hiện nay

Nên mua khóa cửa điện tử nào tốt? Khóa cửa nào an toàn nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có ý định sử dụng chiếc khóa thông minh. Thật ra, khi được mệnh danh là khóa cửa thông minh thì độ an toàn chắc chắn sẽ cao hơn so với khóa cửa truyền thống. Tuy nhiên, khi bạn mua thiết bị công nghệ thuộc thương hiệu có tiếng tại cửa hàng uy tín thì hoàn toàn yên tâm hơn. 

Khi muốn mua loại khóa điện tử thì bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Thiết kế của cửa nhà

Khi muốn lắp khóa cửa điện tử thì độ dày của cửa chính phải từ 30mm và rộng 120mm trở lên. Đó yếu tố cơ bản.

Về chất liệu cửa: Hiện nay các dòng khóa điện tử rất đa dạng, có thể lắp trên mọi chất liệu cửa như: gỗ, inox, kính,....Do đó, khi mua khóa cửa thì bạn nên nói rõ để nhân viên tư vấn và đưa ra sản phẩm phù hợp với tính chất cửa nhà. 

Mục đích sử dụng

Lựa chọn loại khóa cửa điện tử phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp bạn giảm thiểu đi chi phí đáng kể. Nếu bạn dung khóa cho cửa chính thì nên sử dụng các loại khóa đa năng, khó nhiều chốt như khóa thẻ từ hay khóa mật khẩu,... để tăng cường an toàn cho ngôi nhà. Còn đối với các cửa phụ hoặc phòng ngủ, bạn dùng các loại ít chốt hơn như khóa vân tay, để việc mở cửa được dễ dàng và nhanh hơn.

Xuất xứ sản phẩm

Như đã nói, các loại khóa cửa điện tử ngày càng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Vì đây là thiết bị giúp bảo vệ tài sản của nhà bạn nên bạn hãy chọn mua loại chất lượng cao. Khi mua, bạn nên chọn đơn vị phân phối độc quyền và có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó là phải có giấy chứng nhận đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Bạn cũng nên xem xét về những cam kết lẫn các chính sách bảo hành lâu dài của đơn vị đó như thế nào?

Các loại khóa điện tử thông minh tại DigiPlus

D:\CTV\PHA LÊ\2022\CONTENT PHA LÊ T2.2022\7 - Khóa cửa điện tử loại nào tốt\khoa-cua-dien-tu-loai-nao-tot-6.jpg

DigiPlus là đơn vị chuyên phân phối nhiều thương hiệu khóa điện tử nổi tiếng

DigiPlus là đơn vị chuyên phân phối nhiều thương hiệu khóa điện tử nổi tiếng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một thiết bị khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của mình hay công ty thì đây là nơi đáng tin cậy. DigiPlus cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng, có tem mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, chính sách bảo hành dài hạn để bạn yên tâm sử dụng. 

Tại DigiPlus có nhiều loại khóa cửa điện tử từ vân tay, thẻ từ, mật mã,...với kiểu dáng đẹp, sang trọng và hiện đại. Tùy vào từng loại cửa và mục đích sử dụng, DigiPlus luôn sẵn sàng đáp ứng những sản phẩm phù hợp với nhiều phương thức mở khóa khác nhau.

Đồng thời, đơn vị còn cung cấp trọn gói dịch vụ lắp đặt, sửa chữa. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của DigiPlus sẽ tư vấn tận tình và đưa ra giải pháp an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, giá cả các sản phẩm mà DigiPlus cung cấp đều ở mức cạnh tranh trên thị trường để bạn yên tâm mua sắm và nâng cao tính an ninh cho ngôi nhà/văn phòng của mình. 

DigiPlus luôn đồng hành và mang đến cho bạn những trải nghiệm đẳng cấp, góp phần tạo nên sự hiện cho ngôi nhà với chiếc khóa cửa điện tử đầy tinh tế và kiểu dáng đẹp

Thông qua những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ biết được khóa cửa điện tử loại nào tốt? Đó chính là những khóa cửa điện tử có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn sẽ chọn được loại khóa cửa phù hợp với nhu cầu, cửa nhà để luôn yên tâm mỗi khi ra ngoài hoặc đi công tác xa. 

Hãy liên hệ với chúng tôi: Công ty Cổ Phần DIGIPLUS qua Hotline: 0964 523 531 - 0372 669 992 khi bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc cần tư vấn chi tiết hơn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất.