Kiểm soát ra vào là gì? Cách thức hoạt động như thế nào

Ứng dụng của hệ thống kiểm soát ra vào là gì? 

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ thì hệ thống kiểm soát vào ra đã được ứng dụng rộng rãi tại các tòa nhà, văn phòng hiện nay. Vậy hệ thống kiểm soát ra vào là gì, nó có ứng dụng và lợi ích gì trong an ninh nhỉ? 

Hệ thống kiểm soát vào ra là gì?

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào có cách gọi khác là Access Control. Nó là hệ thống được thiết kế để quản lý, giám sát và giới hạn quyền truy cập vào một khu vực nào đó như thang máy, cửa ra vào… Để truy cập được vào khu vực có lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào thì người dùng cần phải trình bày quyền truy cập và sử dụng nó thông qua thẻ, vân tay, ID hay thậm chí là khuôn mặt. 

he thong kiem soat ra vao

Hệ thống kiểm soát ra vào giúp quản lý việc ra vào các khu vực cần được bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự.

Ứng dụng của hệ thống kiểm soát vào ra 

Hệ thống kiểm soát này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và mang lại nhiều lợi ích về an ninh khi sử dụng. Từ công nghiệp, dân dụng cho đến nghiên cứu khoa học, bảo vệ an ninh, bãi giữ xe, chấm công, thang máy… đều có thể ứng dụng hệ thống này. 

Mục đích chung của hệ thống là kiểm soát, giám sát, quản lý và đảm bảo an ninh cho những khu vực, căn phòng quan trọng cần bảo mật, đảm bảo an toàn. Nó giúp hạn chế sự vào ra không cho phép và đảm bảo an ninh trật tự cũng như việc dễ dàng truy cứu trách nhiệm pháp lý nếu xảy ra những nguy hại cho khu vực được bảo vệ.

he thong kiem soat ra vao access control

Ứng dụng của hệ thống kiểm soát cửa

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề kiểm soát ra vào và ứng dụng của nó. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn hơn trong việc tìm hiểu về hệ thống an ninh này.

Xem thêm bài viết :

6 lý do nên lắp đặt kiểm soát cửa cho văn phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *