Lừa máy chấm công vân tay như thế nào, dễ hay khó?

Thủ thuật lừa máy chấm công vân tay

Hiện nay đa số các doanh nghiệp đều sử dụng máy chấm công cho nhân viên. Tuy nhiên nhiều người đã tìm ra những thủ thuật nhỏ để lừa máy chấm công. Để tiết kiệm chi phí quản lý cũng như đánh giá một cách công bằng thời gian làm việc của nhân viên nên chủ doanh nghiệp đã sử dụng máy chấm công. Tuy nhiên, nhiều người lại tìm ra những khe hở để đối phó với nó. Vậy cách thức thực hiện như thế nào, liệu có được hay không.

Lừa máy chấm công vân tay
Lừa máy chấm công vân tay

Làm thế nào để lừa máy chấm công

Một số loại máy chấm công không phân biệt được tấm ảnh có dấu vân tay với dấu vân tay thật, hoặc ngón tay giả được đúc khuôn sẵn. Chính vì điều này mà nhiều người đã lợi dụng kẽ hở để đối phó với máy chấm công. Một vài nhân viên đã photo dấu vân tay lên trên tờ giấy rồi cắt ra, nhờ người cho vào máy chấm công hộ. Có người tinh vi hơn khi đúc sẵn ngón tay rồi nhờ người qua mặt máy chấm công vân tay.

Một số công ty đăng ký thẻ cho nhân viên chấm công, đã chọn cách gửi thẻ cho người đến sớm hơn nhờ chấm giúp. Cách làm này khá kín và hầu như không có biện pháp khắc phục,  ngoại trừ lắp camera kết hợp cùng. Vì vậy nên hạn chế chấm công bằng thẻ từ, trừ phi số lượng công nhân viên quá lớn.

Ngoài ra còn cách “hack máy chấm công vân tay”, ví dụ như phá pass quản trị, chỉnh giờ rồi chấm công lại. Chi tiết xem tại:Hướng dẫn hack máy chấm công bằng vân tay

Tuy nhiên, thủ thuật lừa máy chấm công này chỉ sử dụng được đối với những máy chấm công có công nghệ thấp. Hiện nay, máy chấm công đã được cải tiến, kết hợp giữa công nghệ sinh trắc học vân tay cùng với mật khẩu cá nhân, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống, bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp. Với công nghệ hiện đại và không ngừng được cải tiến kỹ thuật, chiếc máy chấm công vân tay trở thành công cụ quản lý nhân viên được các doanh nghiệp vô cùng hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *