Thi công hệ thống bãi đỗ xe thông minh chung cư bằng thẻ cảm ứng từ

Với sự vượt trội về công nghệ, an toàn, giảm thiểu tối đa nhân sự quản lý. Mô hình bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ tại chung cư, tầng hầm tại các tòa nhà hiện nay ngày càng được các chủ đầu tư tin dùng . Hiện nay mô hình bãi đỗ xe thông minh đã gần như thay thế phương pháp trông giữ xe bằng thẻ giấy trước kia.

Thi công hệ thống bãi đỗ xe thông minh chung cư bằng thẻ cảm ứng từ
Thi công hệ thống bãi đỗ xe thông minh chung                    cư bằng thẻ cảm ứng từ

Hiện nay tại các thành phố lớn, nơi có mật độ dân cư tập chung đông, tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng  xuất hiện với mật độ dầy. Chính vì vậy phương thức quản lý bãi xe theo phương pháp cũ gần như không còn phù hợp. Do đó mô hình kiểm soát bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ cảm ứng từ ngay dưới tầng hầm các tòa nhà là phương án tối ưu và tất yếu.

Với những bãi xe hàng ngàn chiếc , việc sử dụng hệ thống bãi xe thông minh bằng thẻ từ khiến việc quản lý phương tiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thi công hệ thống bãi đỗ xe thông minh chung cư bằng thẻ cảm ứng từ
Thi công hệ thống bãi đỗ xe thông minh chung                     cư bằng thẻ cảm ứng từ

Mô hình quản lý bãi đỗ xe thông mình bằng thẻ từ bao gồm những thiết bị sau:

1/ Đầu đọc thẻ từ

2/ Camera nhận diện biển số xe

3/ Phần mềm quản lý

4/ Thẻ từ

5/ Các phụ kiện khác : gờ giảm tốc

6/ Barrier

Nguyên lý hoạt động của bãi đỗ xe thông mình bằng thẻ từ

Nguyên lý chung của hệ thống bãi xe là tất cả các phương tiện ra hoặc vào đều phải qua cổng an ninh. Tất cả các quy trình này đều được kiểm soát bởi phần mềm được lập trình sẵn. Chính vì vậy không thể xảy ra hiện tượng gian lận hay nhầm lẫn xảy ra , Cả hệ thống vận hành mượt mà , êm ái giảm bớt nhân sự , tiết kiệm thời gian và mang tính khoa học cao

1> Quy trình đối với xe vào bãi gửi xe

Chủ phương tiện sẽ cho xe đi vào làn gửi xe, dừng xe trước gờ giảm tốc cạnh bàn làm việc của nhân viên giữ xe. Hệ thống camera sẽ chụp ảnh biển số xe

Nhân viên giữ xe xác nhận có xe vào bằng cách nhấn Enter trên bàn phím. Thao tác này sẽ xác nhận hình ảnh từ camera chuyển về và gửi thông tin đến máy quẹt thẻ từ.

Sau đó nhân viên đưa thẻ từ qua đầu đọc thẻ để tích hợp dữ liệu và thẻ từ thông minh. Mỗi thẻ từ sẽ có một ID giống nhau, không trùng lặp.

Hoàn thành quy trình khoảng ba giây , đảm bảo an toàn, khoa học, không gây ùn tắc cục bộ.

2> Quy trình đối với xe ra bãi gửi xe

Chủ xe sẽ đưa phương tiện vào làn xe ra, trước gờ giảm tốc, sát bàn làm việc của nhân viên giữ xe.

Đưa thẻ từ cho nhân viên giữ xe, nhân viên sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc. Lúc này toàn bộ thông tin trên thẻ : ảnh người gửi, biển số xe sẽ hiện ra trên màn hình máy tính. Nhân viên sẽ so sánh với thực tại. Nếu trùng khớp xe sẽ được di chuyển ra khỏi bãi xe.

Toàn bộ quy trình sẽ diễn ra trong khoảng ba giây.

Việc ứng dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh ở trung cư, trung tâm thương mại theo ghi nhận thực tế trong một giờ có thể đáp ứng được từ 500 đến 700 xe ra hoặc vào. Có thể nói đây là hệ thống mang nhiều ưu điểm : về an ninh, về con người , mang lại yên tâm cho chủ đầu tư cũng như chính bản thân chủ phương tiện.

Để hiểu thêm về hệ thống bãi đỗ xe nhiều ưu điểm này quý khách có thể liên hệ phòng kinh doanh và kĩ thuật của Công ty cổ phần Digiplus . Hotline/Zalo : 0964 523 531 . Digiplus.vn : Số 1 về thiết bị kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *