Tổng hợp hỏi đáp về cài đặt, sử dụng máy chấm công thẻ giấy

Hiện nay thì việc quản lý nhân sự của các công ty ngày càng trở lên khó khăn hơn khi quy mô, số lượng nhân viên ngày càng tăng lên. Nếu chỉ làm bằng phương pháp thủ công thì rất dễ xảy ra sai sót khó có thể quản lý nhân sự theo cách tốt nhất. Máy chấm công thẻ giấy là một trong những sự lựa chọn để các công ty, các doanh nghiệp thực hiện tốt khâu quản lý nhân sự một cách khoa học và hợp lý nhất. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt và sử dụng máy chấm công thẻ giấy thì có một số doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khắn. Dưới đây bài viết xin đưa ra tổng hợp những câu hỏi thắc mắc liên quan đến cài đặt và sử dụng máy chấm công thẻ giấy.

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công thẻ giấy
Hướng dẫn sử dụng máy chấm công thẻ giấy

Một số câu hỏi – trả lời về máy chấm công thẻ giấy

  1. Lỗi sai giờ trong máy chấm công thẻ giấy, giờ sai so với giờ thực chấm?

Trả lời: Với lỗi sai giờ trong máy chấm công, cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt lại ngày, giờ một cách chính xác nhất.

  1. Máy chấm công thẻ giấy khi mất điện có sử dụng được không và dư liệu có bị mất khi mất điện đột ngột không?

Trả lời: Khi mất điện, máy chẫm công vẫn có thể sử dụng được khoảng 3, 4 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào pin của máy chấm công còn nhiều hay ít. Khi mất điện máy chấm công không mất dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công thẻ giấy
Hướng dẫn sử dụng máy chấm công thẻ giấy
  1. Máy chấm công thẻ giấy bị dịch sai cột thì phải làm sao?

Trả lời: Hãy kiểm tra lại cách đưa thẻ vào máy chấm công của bạn đã đúng hay chưa, rất có thể khi đưa thẻ vào máy, bạn đã đưa sai và khiến máy chấm công bị dịch sai cột. Để xử lý tình huống này, bạn hãy ngắt nguồn điện, sau đó khởi động lại máy. Sau khi máy khởi động lại mà vẫn bị như vậy, hãy cài đặt lại máy.

  1. Máy chấm công không ra mực?

Trả lời: Có thể máy chấm công của bạn đã hết mực. Với nguyên nhân này chúng ta chỉ cần thay ruy băng mực mới là ổn. Hoặc có thể ruy băng mực bị kẹt, hãy tháo ra để kiểm tra, lau chùi. Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà mực vẫn không ra, có thể máy chấm công của bạn đang gặp vấn đề và cần phải sửa chữa.

  1. Máy chấm công thẻ giấy bị hỏng ruy – băng mực có sửa được không?

Trả lời: Nếu máy chấm công bị hỏng ruy băng mực, không còn cách nào khác là phải thay mới, đồng nghĩa với việc là không sửa được.

  1. Máy chấm công không nhận thẻ vì sao?

Trả lời: Máy chấm công thẻ giấy không nhận thẻ, có thể là do ăng-teng đã bị đứt và không có khả năng nhận thẻ. Vì vậy bạn cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa máy chấm công để xử lý.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về sử dụng, cài đặt máy chấm công thẻ giấy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào chưa được giải đáp thỏa đáng ở phía trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:Top 10 máy chấm công bán chạy nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *