Cách tự khắc phục máy chấm công bị lỗi kết nối

Máy chấm công là một thiết bị ghi nhận thời gian ra/vào của các nhân viên. Thiết bị này thường được sử dụng trong các cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Nhưng một số trường hợp thì máy chấm công bị lỗi kết nối với phần mềm chấm công để lấy dữ liệu. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Tại sao máy chấm công bị lỗi kết nối?

 Máy chấm công tháng trước vẫn dùng bình thường, bỗng dưng tháng này khi bạn connect và tải dữ liệu bằng phần mềm, thì lại đơ và báo lỗi kết nối như hình

 

Máy chấm công bỗng dưng bị lỗi kết nối
Máy chấm công bỗng dưng bị lỗi kết nối

Bạn thắc mắc là vừa tháng trước vẫn tải vẫn xử lý được, không làm gì mà tự nhiên bị lỗi này? Dưới đây là các nguyên nhân và cách khắc phục mà Digiplus đưa ra cho bạn

Nếu bạn không thể tự xử lý mà cần dịch vụ sửa tận nơi, bạn có thể xem giá dịch vụ tại đây :sửa máy chấm công

Dây mạng kết nối đến máy chấm công có vấn đề

Cũng giống như máy tính, máy chấm công cũng kết nối với máy tính qua một dây mạng. Nếu dây mạng có vấn đề như đứt, gãy, lỏng cũng gây tính trạng không kết nối được đến máy chấm công.

Cách để kiểm tra nhanh nhất là bạn xem cổng mạng mà dây mạng máy chấm công cắm vào modem có sáng đèn không. Nếu không sáng đèn thì chắc chắn dây mạng có vấn đề.

Dây mạng máy chấm công cắm vào modem
Dây mạng máy chấm công cắm vào modem

Trường hợp này bạn kiểm tra xem hai đầu dây mạng có bị lỏng, đứt chỗ nào không. Nếu bị hỏng thì bạn chỉ cần bấm lại hai đầu hoặc thay dây là có thể kết nối được.

Máy chấm công kết nối sai địa chỉ IP 

Đây chính là lỗi hay gặp nhất khi máy chấm công bị lỗi kết nối.

Khi cài đặt phần mềm chấm công thì nhân viên kỹ thuật sẽ khai báo một địa chỉ IP cho máy chấm công. Dải IP này sẽ trùng với dải IP của công ty để phần mềm trên máy tính có thể kết nối với máy chấm công.

Để kiểm tra dải IP của công ty mình thì cách nhanh nhất là bạn chạy nút Run (Windown+R) hoặc chuột phải vào nút start rồi chọn run

Chuột phải chọn Run
Chuột phải chọn Run

Tiếp theo bạn gõ cmd

Gõ cmd
Gõ cmd

sau đó gõ tiếp ipconfig

Gõ ipconfig
Gõ ipconfig

Lúc này bạn sẽ theo dõi được dải mạng hiện tại của máy tính. Bạn kiểm tra nếu như dải mạng này đang khác với dải mạng của máy chấm công thì chắc chắn vấn đề là ở đây rồi.

Để kiểm tra dải mạng máy chấm công bạn vào menu-->thiết lập liên kết-->ethernet-->địa chỉ IP để xem.

Để xem chi tiết nhất về lỗi này bạn tham khảo bài viết sau:

Máy chấm công bị lỗi và cách tự sửa ngay tại văn phòng

Hoặc cũng có thể trong tháng này công ty bạn vừa thay đổi mạng, thêm modem mạng wifi chả hạn, và máy tính bạn bị cắm sang modem đó để cấp mạng cũng gây ra lỗi này.

Lỗi kết nối với phần mềm chấm công
Lỗi kết nối với phần mềm chấm công

 

Nhiều trường hợp bạn cài lại Win hoặc cài lại phần mềm chấm công. Nếu như khai sai dải IP này vào phần mềm chấm công thì máy chấm không không tải được dữ liệu. Do vậy bạn cần phải kiểm tra lại dải IP này xem có trùng khớp giữa phần mềm chấm công và máy chấm công hay chưa nhé. 

Máy chấm công bị lỗi cổng mạng

Đây là trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên và bạn cũng đã gọi cho kỹ thuật mạng hoặc kỹ thuật máy chấm công.

Kết luận máy chấm công đã bị lỗi phần cứng. Nếu gặp lỗi này thì bạn chỉ có thể gửi lại máy cho nhà cung cấp mà thôi, hoặc có thể sửa dịch vụ với các bên khác.

 

Ngoài ra nếu máy chấm công bị lỗi kết nối đến phần mềm, bạn hoàn toàn có thể dùng cách tải dữ liệu từ máy chấm công qua USB. Chi tiết bạn xem ở bài viết:

Cách tự lấy dữ liệu từ máy chấm công qua usb

 

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy chấm công của bạn không kết nối được. Nếu bạn không thể tự xử lý được, bạn có thể gọi chúng tôi support qua hotline:0372 669 992 , chúng tôi sẽ làm miễn phí cho bạn qua UltraView.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *